Chia sẻ kiến thức thu hút khách hàng nghỉ dưỡng của khách sạn Mường Thanh Xa La Hà Nội

Kinh doanh lĩnh vực khách sạn hiện nay đang trở thành ngành hot thu hút đông đảo sự chú ý của các ông chủ lớn. Sự đổ xô kinh doanh khách sạn khiến mức độ cạnh tranh của các đơn vị mỗi lúc một cao trào. Tuy nhiên, vượt xa những đơn vị cùng lĩnh vực, không cần các chiêu trò câu khách rẻ tiền, khách sạn Mường Thanh Xa La Hà Nội trở thành địa điểm lựa chọn của không ít khách hàng khi có nhu cầu tham quan nghỉ dưỡng. Tại sao khách sạn đó lại thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều tới vậy? đó ắt hẳn là những gì bạn đang băn khoăn và mong muốn tìm được câu trả lời cho mình. Vậy hãy dành thời gian lắng nghe những chia sẻ về cách thu hút khách hàng của đơn vị Mường Thanh Xa La Hà Nội ngay sau đây.

Đáp ứng được sự sang trọng cùng những tiện ích nổi bật

Trên thị trường Hà Nội các khách sạn lớn nhỏ mọc lên như nấm mọc sau mưa khiến mức độ cạnh tranh trở nên gay gắt. Vì vậy, muốn thu hút được đông đảo khách hàng tìm đến khách sạn của đơn vị mình đòi hỏi đơn vị phải tạo dựng được sự đặc biệt khác hẳn các đơn vị khác. Và khách sạn Mường Thanh Xa La Hà Nội đã làm được điều đó.

Tọa lạc tại vị trí thuận lợi hướng tầm nhìn ra khu đô thị mới Xa La, nhìn về phía Hà Đông ngay từ trên cao xuống khiến khách sạn thu hút được ánh nhìn của mọi người. Khách sạn có đên 149 phòng được xây dựng theo cấu trúc khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng. Không chỉ riêng phòng ốc, đơn vị này còn khéo léo xây dựng nên hệ thống quần thể nghỉ dưỡng hiện đại tích hợp sự sang trọng đẳng cấp xứng tầm 4 sao quốc tế. Ẩn trong dãy nhà uy nghi sang trọng đó là nhà hàng với sức chứa hơn 800 khách, phòng massage và bar mini lành mạnh. Chính những tiện ích này đã biến nó trở thành một trong những ưu điểm nổi bật thu hút du khách về với đơn vị.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Muốn thu hút được khách hàng về đơn vị mình, khách sạn đã đẩy mạnh dịch vụ marketing, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất. Họ khiến khách hàng tiếp cận được khách sạn của mình ngày càng nhiều qua các cách thức truyền thông hiệu quả. Khi đã xác định được lượng khách hàng tiềm năng lớn, đơn vị này đầu tư khâu chăm sóc khách hàng. Bởi họ hiểu rằng, chính bước thực hiện này đã lôi cuốn được không ít khách hàng về đơn vị, mang lại cho Mường Thanh Xa La Hà Nội sự phát triển vượt bậc.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại đơn vị này vô cùng chuyên nghiệp. Bất kể lúc nào có nhu cầu tìm hiểu về khách sạn, khách hàng có thể gọi điện hay nhắn tin về tổng đài, hòm thư của khách sạn. Theo đó, những nhân viên chăm sóc khách hàng hay lễ tân sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó. Bằng giọng nói truyền cảm, cuốn hút cùng thái độ lịch sự, lễ phép đơn vị đã thu hút được khách hàng.

Luôn xem khách hàng là thượng đế

Để thu hút được khách hàng, Mường Thanh Xa La Hà Nội đã đưa ra tiêu chí vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi. Vì vậy, đơn vị này luôn xem khách hàng là thượng đế. Bất kể những yêu cầu của khách, chỉ cần vừa đưa ra, khách sạn sẽ lập tức đáp ứng chỉ trong vòng một thời gian rất ngắn. Điều này đã chiếm được sự tin yêu của rất nhiều khách hàng.

Đi kèm với điều đó, nhân viên khi muốn vào làm tại khách sạn dù ở bất cứ bộ phận nào luôn đòi hỏi phải đáp ứng được các tiêu chí như bằng cấp, giỏi ngoại ngữ, nhanh nhẹn, hoạt bát, năng động, thân thiện, ngoại hình khá và lịch sự. Những tiêu chí này giúp nhân viên tại đây có được sự chuyên nghiệp nhất định tạo cho khách hàng có cám giác mình được coi trọng. Đây là một trong những tiêu chí khiến khách sạn Mường Thanh được du khách đánh giá cao hơn rất nhiều so với các khách sạn khác.

Mức giá hợp lý

Nắm bắt được tâm lý khách hàng ưa chuộng sang trọng, rẻ. Vì vậy, khách sạn Mường Thanh đã đáp ứng được tiêu chí ấy. Chỉ 900 đến 1 triệu 6 trăm ngàn trong tay bạn có thể bước vào khách sạn nghỉ dưỡng một đêm thật tuyệt vời và trải nghiệm được những tiện ích vô cùng thú vị. Đối với một khách sạn mang tầm cỡ quốc tế 4 sao, Mường Thanh Xa La được đánh giá có mức giá khá rẻ, nó mềm hơn rất nhiều so với các đơn vị khác.

Truyền thông hiệu quả

Một trong những điểm thu hút khách hàng về với đơn vị mình của khách sạn là phương pháp truyền thông hiệu quả. Bởi đây là một trong những yếu tố giúp đơn vị mang đến những thông tin đến với khách hàng. Từ đó lượng du khách đến với đơn vị ngày một nhiều hơn.

Để thu hút khách hàng về với đơn vị mình không đơn giản. Vì vậy khách sạn Mường Thanh Xa La Hà Nội đã vượt qua được hàng ngàn khách sạn khác thu hút được sự chú ý của khách hàng. Bạn cần nắm bắt được những kinh nghiệm trên để trang bị cho mình kiến thức cần thiết.